Eo Gió – điểm check-in không thể thiếu ở Quy Nhơn

Du lịch Eo Gió ngày càng hút du khách nhờ địa thế độc đáo, vẻ đẹp của bãi đá, mặt biển và những góc chụp hình đẹp.

Eo Gió thuộc thôn Bấc (Quy Nhơn, Bình Định) là một eo biển xanh, ôm trọn bởi những rặng núi đá cao với nhiều hình thù lạ mắt. Chính địa thế độc đáo này đã tạo nên mọt eo biển hút gió có phong cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Instagram/efovide.productions.

Eo Gió thuộc thôn Bấc (Quy Nhơn, Bình Định), được ôm trọn bởi những rặng núi đá cao với nhiều hình thù lạ mắt. Eo biển nhỏ được tạo nên từ những rặng núi đá cao, mỏm núi nhô ra, uốn lượn ôm lấy một vùng biển. Chính địa thế độc đáo này đã tạo nên một eo biển hút gió có phong cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Instagram/efovide.productions.

Phía đông bán đảo Phương Mai, thành phố biển Quy Nhơn án ngữ bởi dãy núi đá chạy dài ven biển chừng 15 km với một số đỉnh cao như núi Đen, Hòn Mai, Hòn Yến, hòn Chóp Vung, cao từ 200-300 m. Nơi xa nhất của vòng cung đó là Eo Gió. Ảnh: Instagram/eziodavinci__.

Phía đông bán đảo Phương Mai án ngữ bởi dãy núi đá chạy dài ven biển chừng 15 km với một số đỉnh cao như núi Đen, Hòn Mai, Hòn Yến, hòn Chóp Vung, cao từ 200-300 m. Nơi xa nhất của vòng cung đó là Eo Gió. Ảnh: Instagram/eziodavinci__.

Thời gian gần đây, Eo Gió dần trở thành điểm check-in phải có của nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ khi đến Quy Nhơn. Góc check-in yêu thích tại đây là con đường đi bộ ôm theo sườn núi cùng view biển đẹp ngoạn mục. Ảnh: Instagram/imemma1104.

Thời gian gần đây, Eo Gió dần trở thành điểm check-in phải có của nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ khi đến Quy Nhơn. Góc check-in yêu thích tại đây là con đường đi bộ ôm theo sườn núi cùng view biển đẹp ngoạn mục. Ảnh: Instagram/imemma1104.

Diện những trang phục sặc sỡ, nhiều bạn nữ biến nơi đây trở thành cung đường thời trang độc đáo trên nền địa thế uốn lượn tự nhiên. Eo Gió là một eo biển nhỏ, thiên nhiên tạo nên từ những rặng núi đá cao, mỏm núi nhô ra, uốn lượn ôm lấy một vùng biển. Ảnh: Instagram/kellydiep.2212.

Diện những trang phục sặc sỡ, nhiều bạn nữ biến nơi đây trở thành cung đường thời trang độc đáo trên nền địa thế uốn lượn tự nhiên. Ảnh: Instagram/kellydiep.2212.

Thời điểm đẹp nhất để đến Eo Gió là từ tháng 4 đến tháng 9, khi thời tiết hầu như lặng bão và lòng vịnh kín gió. Trước nền trời xanh, biển xanh, du khách chỉ cần đứng trước camera điện thoại đã đủ có ngay một bức ảnh đẹp mắt đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Instagram/ vh.chiin.

Thời điểm đẹp nhất để đến Eo Gió là từ tháng 4 đến tháng 9, khi thời tiết hầu như lặng bão và lòng vịnh kín gió. Trước nền trời xanh, biển xanh, du khách chỉ cần đứng trước camera điện thoại đã đủ có ngay một bức ảnh đẹp mắt đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Instagram/ vh.chiin.

Trên đường đi bộ, một số điểm còn đặt ống nhóm, giúp du khách tiện ngắm bầu trời, mặt biển, thâu tóm vẻ đẹp hoang sơ và mê hoặc của nơi này. Ảnh: Instagram/victorvu.sg.

Trên đường đi bộ, một số điểm còn đặt ống nhóm, giúp du khách tiện ngắm bầu trời, mặt biển, thâu tóm vẻ đẹp hoang sơ và mê hoặc của nơi này. Ảnh: Instagram/victorvu.sg.

Không chỉ các bạn trẻ, nhiều người nổi tiếng khi đến Quy Nhơn cũng lưu lại nhiều khoảnh khắc tại Eo Gió. Hồi đầu năm, hoa hậu H’Hen Niê ghé thăm địa điểm này, cô đăng tải nhiều bức ảnh với chú thích: Xin chào Eo Gió! Mi thật là đẹp. Ảnh: H’Hen Niê.

Nhiều người nổi tiếng khi đến Quy Nhơn cũng lưu lại nhiều khoảnh khắc tại Eo Gió. Hoa hậu H’Hen Niê vừa ghé thăm địa điểm này đầu năm nay, cô đăng tải nhiều bức ảnh với chú thích: “Xin chào Eo Gió! Mi thật là đẹp”. Ảnh: H’Hen Niê.

Không chỉ hút khách ở mỗi con đường đi, đá, nước và phong cảnh hoang sơ còn tạo nét đặc trưng của Eo Gió. Dưới chân là bãi đá Đẻ. Đá bị bào mòn từ nước biển qua năm tháng tạo nên nhiều kích thước, hình dạng đậm chất nghệ thuật. Ảnh: Instagram/nguyenthu0419.

Không chỉ hút khách ở mỗi con đường, đá, nước và phong cảnh hoang sơ còn tạo nét đặc trưng của Eo Gió. Dưới chân là bãi đá Đẻ. Đá bị bào mòn từ nước biển qua năm tháng tạo nên nhiều kích thước, hình dạng đậm chất nghệ thuật. Ảnh: Instagram/nguyenthu0419.

Mặt biển nên thơ, vừa bao la vừa đầm thắm cũng hớp hồn không ít du khách ghé qua. Eo Gió sẽ là điểm tham quan lý thú cho các runner tham gia giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2021. Ảnh: Instagram/dientruong2610.

Mặt biển nên thơ với những chỏm đá nhấp nhô hớp hồn không ít du khách ghé qua. Eo Gió sẽ là điểm tham quan lý thú cho các runner tham gia giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2021 mùa hè này, diễn ra ngày 6/6.

Nguồn: vnexpress.net

Tham khảo thêm:

Kinh nghiệm đi tour du lịch Eo Gió tự túc
Tour ghép Kỳ Co – Eo Gió trong ngày
Tour ghép Kỳ Co – Eo Gió – Trung Lương trong ngày
Tour ghép Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió trong ngày
Tour ghép Hòn Khô- Kỳ Co- Eo Gió – Trung Lương trong Ngày
10 nhà nghỉ Quy Nhơn đẹp giá rẻ gần biển tốt nhất
Du lịch Eo Gió Quy Nhơn check-in con đường đi bộ ven biển tuyệt đẹp